Thành viên trực tuyến

28 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

MY MOTTO

THE WORLD MAP


Xem Bản đồ cỡ lớn hơn Bạn sẽ thấy tận tường từng con đường, góc phố nơi mình ở đấy!

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Track_01.mp3 Track_1.mp3 Anh_thu_001.JPG 1e663a43796513d3d67c47ff84e261bb.jpg Happy_new_year.swf 70_Track_7025.mp3 69_Track_6925.mp3 68_Track_6825.mp3 67_Track_6725.mp3 66_Track_6626.mp3 65_Track_6527.mp3 64_Track_6427.mp3 63_Track_6327.mp3 62_Track_6227.mp3 61_Track_6127.mp3 60_Track_6027.mp3 59_Track_5928.mp3 58_Track_5830.mp3 57_Track_5730.mp3 56_Track_5630.mp3

    Sắp xếp dữ liệu

    TIN THỂ THAO

    LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

    WEBSITE LIÊN KẾT

    HELLO

    CHÂN THÀNH CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM VÀ ĐÓNG GÓP TÀI NGUYÊN CHO BLOG TIẾNG ANH CỦA LÊ HỒNG PHÚC. KÍNH CHÚC QUÍ ĐỒNG NGHIỆP, CÁC BẠN, CÁC EM HỌC SINH CÙNG GIA ĐÌNH SỨC KHỎE,HẠNH PHÚC VÀ THÀNH ĐẠT!

    CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ ĐẾN VỚI BLOG TIẾNG ANH CỦA LÊ HỒNG PHÚC- TRƯỜNG THCS TÂN LỘC BẮC- THỚI BÌNH - CÀ MAU

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > THÀNH TỰU GIÁO DỤC >

    NOBEL Y HỌC

    Cách đây hơn 60 năm, cậu bé sau này từng bị xếp bét bảng ở trường phổ thông về điểm các môn khoa học.

    >> Nobel y học cho nghiên cứu tế bào gốc
    >> Ung thư 'hoành hành' và con số bất thường

    Giáo sư John Gurdon chia sẻ giải Nobel Y học 2012 cùng giáo sư Shinya Yamanaka của Đại học Kyoto, Nhật Bản. Ảnh: rupress.org.

    Ở tuổi 15, cậu học sinh John Gurdon học trong một trường thuộc Cao đẳng Eton tại Anh. Với môn sinh học, cậu được xếp ở vị trí cuối cùng trong số tổng số 250 học sinh nam. Gurdon cũng "đội sổ" trong các môn khoa học khác, Telegraph đưa tin.

    64 năm sau, Hội đồng Nobel tại Thụy Điển tuyên bố Gurdon đoạt giải Nobel Y học nhờ phát hiện ra rằng, sự chuyên môn hóa của tế bào có thể bị đảo ngược. Với giải Nobel Y học, nhà sinh học Gurdon được công nhận là một trong những bộ óc xuất sắc nhất trong thế hệ của ông.

    Phát biểu tại London sau khi toàn thế giới biết tin ông đoạt giải Nobel Y học, giáo sư Gurdon nói rằng học bạ thời niên thiếu vẫn nằm trên bàn làm việc của ông tại Viện Gurdon ở Cambridge. Vì nó mà ông từng nghĩ rằng theo đuổi khoa học ở trường đại học là một nỗ lực gây lãng phí thời gian.

    Gurdon kể rằng khi ông 15 tuổi, trường thuê một chuyên gia của bảo tàng dạy môn sinh học cho những học sinh có học lực thấp nhất. "Đó không phải là một giáo viên biết cách truyền đạt kiến thức", Gurdon khẳng định.

    Khi học sinh Gurdon nói rằng cậu quan tâm tới khoa học và muốn làm các thí nghiệm, thầy giáo môn sinh học đã cho rằng đó là một ý định nực cười.

    "Các thí nghiệm không dẫn tới kết quả là hiện tượng bình thường. Nhưng hồi ấy, cứ mỗi khi không thu được kết quả sau thí nghiệm, tôi lại nghĩ có lẽ thầy giáo đã nói đúng về năng lực của tôi", Gurdon kể lại.

    Những thí nghiệm thất bại khiến Gurdon quyết định từ bỏ đam mê nghiên cứu khoa học. Ông đăng ký học về văn minh cổ đại ở trường Cao đẳng Christ Church thuộc Đại học Oxford. Nhưng sau đó ông chuyển sang ngành Sinh học. Khi làm luận án tiến sĩ tại Đại học Oxford vào năm 1960, ông phát hiện ra rằng mọi tế bào trong cơ thể đều chứa các gene giống nhau. Đây là lần đầu tiên giới khoa học chứng minh được giả thuyết này.

    Vào năm 1962, John Gurdon đã phát hiện ra rằng sự chuyên môn hóa của tế bào có thể đảo ngược. Trong thí nghiệm của mình, ông đã thay thế nhân tế bào chưa trưởng thành trong một tế bào trứng ếch bằng nhân của một tế bào ruột trưởng thành. Kết quả là tế bào trứng bị biến đổi này vẫn phát triển thành một con nòng nọc bình thường. ADN của tế bào trưởng thành vẫn có tất cả các thông tin cần thiết để phát triển tất các các loại tế bào cơ thể ếch.

    Gurdon nói rằng có thể ông sẽ dành khoản tiền thưởng của giải Nobel, tương đương 1,2 triệu USD, cho một quỹ do ông sáng lập để hỗ trợ các nghiên cứu sinh tiến sĩ.

    Minh Long


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Hồng Phúc @ 05:53 10/10/2012
    Số lượt xem: 1101
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    XEM TRUYỆN CƯỜI

    Xem truyện cười

    DICTIONARY

    Từ Điển Online